Home Tin tức thị trường 9 MẸO PHONG THỦY VĂN PHÒNG GIÚP BẠN THĂNG TIẾN NHANH TRONG...

9 MẸO PHONG THỦY VĂN PHÒNG GIÚP BẠN THĂNG TIẾN NHANH TRONG CÔNG VIỆC

232
0
SHARE

Hầu hết mọi người đều trải qua 8 tiếng làm việc tại văn phòng, chiếm 1/3 thời gian một ngày nhưng lại ít ai để ý sắp xếp văn phòng của mình một cách hợp lý theo phong thủy. Nếu bạn muốn được làm việc trong một cảm giác an toàn, thoải mái trong quá trình làm việc và có cơ hội thăng tiến cao thì dưới đây, Địa ốc Kim Phát  xin giới thiệu một số cách để tạo không gian làm việc phong thủy và bạn có thể xem xét áp dụng.

  1. Để ý lưng của bạn

Bạn chỉ có hai mắt quan sát phía trước, bên cạnh nhưng lại không thể quan sát được phía sau lưng. Bất cứ ai muốn làm hại bạn thường làm lén lút sau lưng bạn, vì vậy phong thủy cảnh báo bạn nên xem lại hướng quay của lưng bạn khi làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn được hỗ trợ tốt từ phía sau.

Mặc dù, trong môi trường làm việc văn minh như hiện nay hầu như không có sự nguy hiểm nào đáng kể nhưng xét về phong thủy, luôn có người “lén lút” phía sau lưng của bạn mà bạn không hề biết là việc khá xấu. Hãy để ý việc này.

Cách giải quyết là nếu bạn làm công việc bàn giấy, hãy đảm bảo lưng ghế của bạn được hỗ trợ tốt bởi một bức tường vững chắc phía sau. Tuy nhiên vẫn chưa thể an toàn nếu ngay sau lưng bạn, ở trên bức tường đó là một chiếc cửa sổ, cách giải quyết là che đi cửa sổ với một chiếc rèm dày.

  1. Tránh ngồi quay mặt vào tường

Dù vô tình hay cố ý, nếu bàn làm việc của bạn đặt đối diện với một bức tường thì như là một dấu hiệu cản trở thăng tiến của bạn trong công việc.Nếu bạn không thể di chuyển bàn làm việc, hãy treo một bức tranh phong cảnh hoặc có thể treo hình ảnh của một con chim phượng hoàng để tượng trưng rằng bạn đang phải đối mặt với nhiều cơ hội chứ không phải là một bức tường vô cảm cản trở công việc của bạn.

12

  1. Tránh ngồi đối đầu với đồng nghiệp

Theo phong thủy,  khi ngồi đối đầu trực tiếp với đồng nghiệp, hai người có khả năng sẽ xảy ra xung đột, bất hòa, gây cản trở công việc. Do vậy, bạn nên tránh vị trí ngồi làm việc đối đầu với bất kì ai và sẽ tốt hơn nếu bạn ngồi quay lưng với họ.

  1. Chọn đúng ghế ngồi

Công việc bàn giấy khiến bạn phải ngồi 8 tiếng một ngày, theo phong thủy và cả khoa học, điều này không tốt cho sức khỏe. Ngoài việc tranh thủ vận động, bạn nên lựa chọn chiếc ghế ngồi phù hợp để giảm thiểu sự căng thẳng với lưng và cổ của bạn.

13

  1. Không nên ngồi quá gần cửa

Ngồi quá gần cửa, đặc biệt là cửa ra vào là điều nên tránh, đây là vị trí mang ý nghĩa không được bảo vệ và dễ bị tổn thương về mặt nghề nghiệp. Nếu chỗ ngồi đã được sắp xếp cố định từ trước và bạn rơi vào trường hợp này, hãy cố gắng tránh ngồi quay lưng ra cửa như đã biết trước đó.

Ngoài ra, ngồi ngay cửa ra vào cũng khiến bạn bị mất tập trung bởi luôn có người đi qua đi lại, việc phân tâm là điều không thể tránh được. Đơn giản nếu bạn là nam giới hoặc một đối tượng phái yếu có vẻ ngoài ưa nhìn và tôi tin chắc chắn bạn sẽ có ít nhất vài cái nhìn về phía đối tượng này khi họ đi vào!

  1. Dọn dẹp ngăn nắp bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc bừa bộn sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của bạn, đó là điều chắc chắn, đơn giản như khi bạn phải tìm một tài liệu gì đó và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm thay vì sắp xếp đúng chỗ và bạn chỉ việc đến đó và lấy khi biết rõ nó sẽ ở đó.

Không quá vất vả khi mỗi buổi sáng bạn dành ra 10 phút để sắp xếp lại không gian làm việc của bạn nếu nó bừa bộn. Bên cạnh việc sắp xếp gọn gàng bạn cũng nên quyết định vứt vỏ những thứ không còn dùng đến hay hết giá trị để trong ngăn bàn, tủ có thể chứa được những thứ tiếp theo.

14

  1. Tránh vật dụng sắc nhọn

Hãy chắc chắn rằng chỗ bạn ngồi không có những vật sắc nhọn hướng thẳng vào bạn. Các cạnh sắc nhọn như là những mũi tên độc hướng vào bạn, chưa cần biết ý nghĩ ra sao nhưng bạn có thể tưởng tượng như một con dao sắc nhọn hướng vào mặt mình và hãy nghĩ đến cảm giác đó.

Những vật dụng như vậy sẽ tạo ra những năng lượng tiêu cực cản trở công việc của bạn cũng như khiến bạn bị ốm và những điều không may trong công việc.

  1. Phòng làm việc cần được chiếu sáng tốt

Một văn phòng tốt xét riêng về phần ánh sáng đơn giản là luôn tràn ngập ánh sáng và tốt nhất là ánh sáng tự nhiên vì vậy cần có nhiều cửa sổ.Nhưng chỉ chọn loại cỡ vừa, bởi những khung cửa lớn mang lại quá nhiều năng lượng dương và khiến bạn mất tập trung, tạo ra cảm giác dễ bị tổn thương.

15

Nếu bạn ở trong một văn phòng không có cửa sổ và ít ánh sáng tự nhiên, hãy bổ sung ánh sáng mô phỏng ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng trắng thay vì màu vàng, bởi màu vàng tạo ra sự ấm cúng không cần thiết với không gian làm việc, ánh sáng vàng phù hợp với phòng ngủ hơn là một nơi làm việc.

 

 

SHARE