Home Tin tức thị trường 10 loài hoa phù hợp nhất để trồng ở ban công có...

10 loài hoa phù hợp nhất để trồng ở ban công có diện tích nhỏ

525
0
SHARE

Hãy biến ban công ngôi nhà của mình trở nên đẹp lung linh như trong cổ tích với những chậu hoa treo đầy sắc màu. Với những thiết kế ngày càng phong phú của các loại chậu treo, bạn có thể biến ban công nhỏ xinh của nhà mình thành những vườn hoa rực rỡ. Dưới đây là 10 gợi ý về giống hoa phù hợp trồng ở ban công nhỏ để bạn tham khảo. 

  1. Hoa mười giờ

Hoa chỉ nở từ đẹp nhất từ 9 đến 10 giờ sáng trong ngày, là loại cây thân thảo, cao khoảng 10 đến 15cm, lá dẹt, mọng, hoa có nhiều màu đỏ, vàng, cam sặc sỡ, lại rất dễ trồng, dễ sống, không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ nên hoa mười giờ được nhiều người ưa chuộng trồng trên ban công để trang trí.

3.1

  1. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo dễ trồng và ra hoa quanh năm lại có màu sắc phong phú thích hợp để trồng ở giàn leo, tường rào hay ban công các nhà cao tầng, nơi trồng phải có ánh sáng tự nhiên. Hồng leo phát triển khá nhanh, hoa nở ra có mùi hương nhẹ và vẻ đẹp thơ mộng. Hồng leo ưa đất tơi xốp, đất ẩm nên bạn cần chú ý tưới nước đủ cho hoa.

3.2

  1. Hoa thu hải đường

Thu hải đường là loại cây thân thảo nhiệt đới nhưng chịu rét tốt nên sinh trưởng tốt ở nước ta. Thu hải đường dễ trồng, lại dễ nhân giống bằng cách cắt cành để giâm, hoặc cũng có thể giâm từ lá của cây.

Thân mọng nước, hoa càng nở lâu thì đài hoa càng dài ra trông rất đẹp nên thường được trồng để làm chậu cây trang trí hay trồng trên các ban công để tô điểm cho nhà.

3.3

  1. Hoa dạ yến thảo

Thân cây mềm mại, rủ xuống xung quanh một cách duyên dáng, hoa hình chuông, cánh hoa xoắn nhẹ với nhau trông rất đẹp. Chính vì sự đa dạng của màu hoa và vẻ rực rỡ của sắc hoa, nên nhiều nhà chọn dạ yến thảo với các màu khác nhau như tím, hồng, trắng, đỏ để treo đan xen, tạo nên mảng màu tươi sáng cho khu vực ban công.

3.4

  1. Hoa Bi sao băng

Có chiều cao từ 20 đến 30cm, bi sao băng thuộc họ hoa cúc có lá mịn, thân mảnh như hoa mười giờ ta, có màu vàng bắt mắt nên bi sao băng là loại cây thích hợp để trồng treo tại nhà hay trồng trong chậu. Bi sao băng khá dễ trồng. Cây ưa nắng nên bạn chỉ cần trồng chỗ có ánh nắng và tưới nước đều hàng ngày. Nhưng bi sao băng có nhược điểm là chỉ trổ bông vài đợt là tàn nên không trồng được lâu.

3.5

  1. Hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông, hay còn gọi là hoa chuông, là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Hoa triệu chuông nở dày đợt, liên tục nên mới có tên là triệu chuông, tức là nhìn chậu hoa khiến người ta ngỡ như đang thấy hàng triệu chiếc chuông nhỏ đợi gió thổi qua là ngân nga. Hoa còn là loại cây chịu nắng và mưa rất tốt. Không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, chỉ cần đất ẩm và ánh sáng tự nhiên là chậu cây có thể sống và ra hoa cả năm.

3.6

  1. Hoa Pensee

Hoa pensee còn có tên gọi khác là ‘Tử La Lan’. Hoa nở gần như quanh năm nhưng đẹp nhất là vào những tháng khí hậu khô hanh, hơi se lạnh. Cánh hoa mỏng manh, sờ nhẹ vào cảm giác mịn như nhung. Hoa nhìn xa giống như những cánh bướm xinh xắn đang vẫy trong gió với đủ các màu sắc trộn lẫn hài hòa giữa đen, đỏ, vàng, trắng, cam, xanh khiến chậu hoa lung linh lạ mắt.

3.7

  1. Hoa thúy điệp

Thúy điệp là loại cây thân bò có chiều cao khi trưởng thành từ 15 đến 20cm. Cành nhỏ, mềm thích hợp trồng chậu treo vì rủ xuống quanh miệng chậu trông điệu đà và đẹp mắt.

Thúy điệp là loại hoa lưỡng tính, cây sai hoa và có thể ra hoa liên tục. Cây ưa ánh sáng, độ ẩm vừa phải và sinh trưởng tốt nhất vào mùa xuân. Hoa có mùi thơm nhẹ, màu sắc rực rỡ chắc chắn ban công nhà bạn sẽ là luôn tươi xinh. ( bat dong san kim phat

3.8

  1. Hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn có nguồn gốc Nam Mỹ được đưa vào Việt Nam và trồng nhiều nhất ở Đà Lạt. Nó còn có tên gọi khác là Hồng Hoa Đăng để miêu tả trọn vẹn hình dáng và màu sắc của hoa. Bề ngoài hoa lồng đèn trông khá giống chiếc đèn lồng nhỏ với đài dài, hoa có cánh ngoài màu đỏ, các cánh bên trong đa sắc với tím, hồng hay trắng tạo nên vẻ sống động cho bông hoa.

3.9

  1. Hoa mắt huyền

Cây mắt huyền có nguồn gốc Đông Phi, thuộc loại dây leo giống như bìm bìm. Cây có lá hình tim, cành leo phát triển xum xuê, hoa trổ bông khá nhiều. Mắt huyền cần nhiều ánh sáng, nên rất hợp để trồng chậu treo ngoài trời hoặc trồng cạnh hàng rào, bờ hiên cây sẽ leo cao và sống rất khỏe. Khi trồng chậu, cành cây mọc bám theo dây buộc rồi rủ xuống xung quanh. Hoa có màu chính là vàng, hồng và trắng với nhụy đen rõ rệt ở giữa nổi bật giữa lá xanh trông rất đẹp mắt.

3.10

Xem thêm tại : bat dong san dia oc kim phat

SHARE