Home Tin tức thị trường Thi tuyển quốc tế phương án thiết kế quy hoạch huyện Cần...

Thi tuyển quốc tế phương án thiết kế quy hoạch huyện Cần Giờ

397
0
SHARE

Vừa qua UBND Thành phố HCM đã triển khai giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc tổ chức thi tuyển quốc tế phương án thiết kế quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, phương án thi tuyển theo hướng phát triển huyện Cần Giờ thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng và giải trí đồng thời phải đảm bảo việc bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Hiện nay, huyện Cần Giờ đang nhận được rất nhiều quan tâm đầu tư du lịch từ các tập đoàn lớn. Tại đây đã có 2 dự án lớn về đô thị du lịch nghỉ dưỡng và giải trí. Đầu tiên là dự án lấn biển Cần Giờ của Tập đoàn Vingroup với diện tích gần 1000 ha.

Tin tuc 2(23.3) kimphatland.net.vn

Dự án thứ hai được đề xuất triển khai bởi Tập đoàn Tuần Châu với diện tích khoảng 300 ha tại vùng biển Cần Thạnh.  Dự án của Tập đoàn Tuần Châu và dự án lấn biển Cần Giờ của Tập đoàn Vingroup nằm gần nhau.

Huyện Cần Giờ nằm ở phía đông nam tiếp cận với Biển Đông, cách trung tâm thành phố HCM 60 km và có đường bờ biển dài hơn 13 km, hiện hữu một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam, đó là khu rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển.

Năm 2016 Cần Giờ đón một triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 400 tỉ đồng. Trong năm nay Cần Giờ đặt ra mục tiêu sẽ đón hơn một triệu lượt khách du lịch. Để có thể trở thành một trong những huyện đảo du lịch tiềm năng của Việt Nam.

 

SHARE