Home Tin tức thị trường Tháng 3, cuộc đua thị phần bất động sản bắt đầu vào...

Tháng 3, cuộc đua thị phần bất động sản bắt đầu vào guồng

822
0
SHARE

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản thì tháng 3 được xem là thời điểm quan trọng của thị trường bất động sản 2017,  buộc các doanh nghiệp phải chiếm lĩnh được thị phần và tăng độ phủ tới khách hàng trong thời điểm “vàng” này mới có thể thắng lớn trong cuộc đua này.

 Cuộc chiến trên từng phân khu

Thị trường BĐS TP.HCM hiện nay đang chia làm 4 phân khu: khu Đông, khu Tây, khu Nam và khu Bắc. Trong đó, khu Đông, khu Nam và khu Tây vẫn là tâm điểm của thị trường với nhiều dự án mở bán nhất năm 2016. Bước vào năm 2017,  nhiều doanh nghiệp có dự án tại các khu này đã bắt đầu tái khởi động mạnh mẽ để phát triển dự án mới.

Để thêm phần thắng lợi, bên cạnh việc có chính sách bán hàng tốt mang tính cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng phân khu, thì các doanh nghiệp còn phải tạo ra độ phủ rộng để đưa dự án của mình đến với nhiều khách hàng hơn nữa.

3

Đơn cử như 2 doanh nghiệp lớn Trần Anh và Cát Tường tại khu Tây Bắc cùng phát triển dự án đất nền và nhà phố liền kề cùng thời gian và sát vách nhau do vậy để hút khách hàng, 2 doanh nghiệp này đã phải tạo ra cho mình những lợi thế về hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho dự án, chính sách đãi ngộ khách hàng và chính sách bán hàng tốt. Và 2 đơn vị này đã tạo ra một cuộc chạy đua truyền thông trên tất cả các trang báo, mạng xã hội.

Trong khi đó ở khu Đông cuộc chiến này còn khốc liệt hơn tại, khi có quá nhiều doanh nghiệp đang triển khai dự án tại đây như công ty Địa ốc Kim Phát, Công ty Địa ốc Him Lam, Thuduc House, Khang Điền, Công ty Hưng Thịnh, Công ty Nova Land, Đất Xanh, Kepple… Các doanh nghiệp này đều thông báo mở bán dự án vào tháng 3 và tháng 4 khiến cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường khu này diễn ra rầm rộ trên mặt báo, cột điện và các trang mạng xã hội…

Theo tìm hiểu của phóng viên Đầu tư BĐS, các doanh nghiệp địa ốc, đặc biệt là doanh nghiệp lớn hiện nay có cách tiếp cận thị trường khá bài bản. Ngoài chạy truyền thông trên báo chí, băng rôn tại các tuyến đường trong khu vực, doanh nghiệp còn có thể quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, youtube… đây được coi là phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất vì đa phần người dân dùng mạng xã hội khá phổ biến.

Đặc biệt, tháng 3 là thời điểm thị trường chính thức hoạt động sau những động thái thăm dò và không khí vui Xuân trước đó. Các dự án mới cũng bắt đầu được các chủ đầu tư bung ra thị trường, nên cuộc chiến cạnh tranh của các doanh nghiệp địa ốc trong thời điểm này hết sức khốc liệt.

4

Tháng 3 bắt đầu vào guồng

Về cuộc chiến giữa các doanh nghiệp, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc cạnh tranh chiếm thị trường của các chủ đầu tư vì giá sẽ giảm, chính sách bán hàng, hậu mãi và tín dụng tốt hơn cho khách mua nhà. Tuy nhiên, có được thì cũng sẽ có mất, đó chính là chi phí truyền thông để khách hàng biết tới dự án thì cuối cùng khách sẽ phải là người chịu. Bởi thường chủ đầu tư sẽ bỏ ra khoảng 1% giá trị căn hộ bán để làm truyền thông, nhưng hiện nay số tiền sử dụng cho mục đích này sẽ còn cao hơn và cuối cùng khách mua nhà sẽ phải trả vào giá bán.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty Truyền thông N&M, bà Nguyễn Thị Hà cho biết, những hợp đồng truyền thông dự án luôn được chủ đầu tư tính toán trên chính căn hộ mà họ bán ra. Họ sẽ trích 1,5% tổng giá trị căn hộ để làm truyền thông với dự án lớn, nếu dự án nhỏ thì trích 0,5%.

Chuyên gia đánh giá từ tháng 3 trở đi thị trường sẽ vào guồng quay thực sự. Đồng thời, các chính sách phát triển thị trường, chính sách tín dụng cũng đã được định hình rõ ràng hơn. Dự kiến, chỉ một thời gian ngắn nữa, thị trường BĐS sẽ bắt đầu đi vào ổn định vì các chính sách cụ thể và dự án được các chủ đầu tư đưa ra sẽ tạo nên một cuộc đua hấp dẫn cả về giá lẫn dịch vụ hậu mãi cho khách hàng. Thị trường 2017 sẽ tiếp tục sôi động và quyền chủ động vẫn thuộc về người mua.