Home Tin tức thị trường NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA DU LỊCH ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA DU LỊCH ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

319
0
SHARE

Công ty địa ốc Kim Phát muốn chia sẻ đến các bạn những tác động của ngành du lịc đến với thị trường bất động sản xem như thế nào các bạn nhé! Chúng ta hãy cùng xem xét.

Tác động qua lại lẫn nhau rất chặt chẽ, giúp nhau cùng phát triển.

Mối tương quan của du lịch và bất động sản được hình thành từ khoảng những năm 90 của thế kỷ trước, tuy là 2 ngành hoàn toàn khác nhau nhưng lại có ảnh hưởng và tương quan với nhau rất chặt chẽ. Trong đó tích hợp bao gồm các yếu tố giải trí như khu công viên, trung tâm thương mại được xây dựng cùng các khu dân cư. Sự phát triển này hầu hết được gọi là sự phát triển hỗn hợp hoặc tổng hợp và hiện nay khá phổ biến.

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp

Nhìn chung, khi một địa điểm được biết đến là một khu du lich hấp dẫn, các cơ sở hạ tầng và phương tiện sẵn có tại nơi này sẽ được nâng cấp liên tục. Đường xá, giao thông công cộng quanh khu vực này cũng như các khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và vui chơi giải trí cũng sẽ được tập trung đầu tư phát triển. Do đó nếu sở hữu một BĐS trong khu vực này, giá trị BĐS sẽ được gia tăng đáng kể.

Nhờ du lịch phát triển mà nhiều khu vực đã được cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng, giúp BĐS trong khu vực đó tăng giá trị.

Tăng điểm nhờ vì trí và thu hút người ngoài

Ngành du lịch thường quan tâm đến lượng khách đến tham quan một địa điểm cụ thể trong các kỳ nghỉ, lễ hội ở những nơi lưu trú ngắn hạn. Và các “điểm nóng” này cũng thường được biết đến là nơi có những hoạt động trong lĩnh vực BĐS rất sôi động. Vì nhiều người sẽ nhìn ra rằng nhu cầu mua các BĐS trong khu vực du lịch sẽ tăng cao, những điều đó sẽ làm tăng giá trị tài sản theo thời gian, đặc biệt là những BĐS cao cấp.

Những “điểm nóng” du lịch nổi tiếng thường phải đáp ứng được nhu cầu của người nước ngoài với những nơi ở, nghỉ dưỡng có các dịch vụ tiện nghi cao cấp. Như vậy, khách du lịch ngoại quốc sẽ đến cư trú lâu dài, điều này cũng góp phần đưa thông tin về các khu du lịch này đến cộng đồng những người nước ngoài. Chưa kể hiện nay,  nhiều người nước ngoài đi du lịch còn thể hiện sự quan tâm đến các khu vực du lịch nổi tiếng và cân nhắc về việc sở hữu hay thuê BĐS ở những nơi này làm chỗ ở,  nghỉ dưỡng cho gia đình.

Xu hướng thuê nhà ở ngắn hạn

Trong những năm gần đây, cho thuê nhà ngắn hạn đã trở thành xu hướng phổ biến đối với khách du lịch vì giá cả phải chăng, thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Mặc dù có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi bật ở các “điểm nóng” du lịch nhưng sự phát triển của Internet và các phương thức giao dịch khác, du khách có thể dễ dàng tìm đặt một nhà nghỉ trong ngắn hạn với mức giá rẻ hơn.

SHARE